Bạn đã biết da dầu nên dùng kem dưỡng da nào chưa ?

Bạn đã biết da dầu nên dùng kem dưỡng da nào chưa ?

Ban Da Biet Da Dau Nen Dung Kem Duong Nao Chua 01

Bạn đã biết da dầu nên dùng kem dưỡng da nào chưa?

Salut à Tous!! Chăm sóc da dầu như thế nào?
Coi nào, xem chúng mình có biết bao chủ đề dành cho da dầu rồi nhỉ? Aizz, nhiều lắm rồi ý, mà đến giờ vẫn chưa hết này! Từ tẩy trang, sữa rửa mặt, trị mụn, trị thâm, mặt nạ dưỡng da, kem chống nắng rồi hôm nay là kem dưỡng ẩm nữa nhé. Kể ra có mỗi vài đầu mục mọi người nhỉ. Nhưng hem phải đâu, mỗi chủ đề lại có những vấn đề nhỏ. ^^ Da dầu mà không chăm sóc cẩn thận, là mụn, thâm ầm ầm đến ngay đó. Không những thế, da dầu chúng mình cũng sẽ dễ biến thành da nhạy cảm nữa ý.
Nối tiếp các chủ đề trước, hôm nay chúng mình cũng tìm hiểu những loại kem dưỡng da nên dùng cho da dầu nhé.

DA DẦU HAY GẶP VẤN ĐỀ GÌ?

Người ta nói bắt bệnh bốc thuốc. Với chăm sóc da, cũng tương tự như vậy, chúng mình cần làm rõ các vấn đề thường tồn tại với làn da dầu. Như vậy chúng mình sẽ dễ dàng tìm cho ra các sản phẩm phù hợp với mình mà không cần chọn sản phẩm theo phương châm “nghe nói bạn ý tốt” nữa =)).
Vấn đề lớn nhất, cốt lõi nhất của da dầu, đó là lượng dầu được tiết quá mức cần thiết mà khó kiểm soát, dẫn đến bí tắc lỗ chân lông, bắt bụi bẩn làm sản sinh các vấn đề khác. Để đối phó vấn đề này, ngoài việc làm sạch da cẩn thận, cấp ẩm và khóa ẩm cho làn da cũng là một việc then chốt không thể bỏ qua.

Bạn đã biết da dầu nên dùng kem dưỡng da nào chưa

Da dầu hay gặp vấn đề gì?

Vấn đề to đùng mà gần như làn da dầu nào cũng gặp phải, đó chính là mụn, tất tần tật các loại mụn luôn á. Chắc chắn, dầu thừa, khói bụi, cặn trang điểm quện vào bít hết lỗ chân lông, làm sao mà không lên mụn đây. Vậy, mụn thì nên tránh gì? Đương nhiên là tránh những thứ dễ gây kích ứng như alcohol denat, parapen, silicone, parfum, mineral oil…

Vấn đề to không kém thứ ba đó chính là lỗ chân lông to. Kích thước lỗ chân lông nguyên thủy thường sẽ do cơ địa của mỗi người hoặc di truyền. Điều này sẽ không thay đổi được do những sản phẩm chăm sóc da thông thường. Nhưng mọi người đừng hiểu lầm mình nói nhé, thay đổi ở đây là làm se khít lỗ chân lông lại, chứ làm nó to lên thì dễ lắm, dễ vô cùng, đặc biệt * * *
Trị thâm cũng là một điều mà da dầu thường phải đối mặt. Sau mụn, thâm để lại khá dai dẳng, do đó, việc quan tâm trị thâm trong từng sản phẩm chăm sóc da là điều không thể thiếu.

Bạn đã biết da dầu nên dùng kem dưỡng da nào chưa

Lỗ chân lông to

NHỮNG LƯU Ý KHI CHỌN KEM DƯỠNG ẨM CHO DA DẦU

Ừm, tạm thời mình lấy 4 vấn đề chính này của da dầu để làm cơ sở đưa ra các lưu ý trong việc chọn sản phẩm kem dưỡng da thích hợp cho da dầu nhé.
Vậy, cách đơn giản nhất để tìm ra đâu là loại kem dưỡng da hợp với da mình. Chúng mình chỉ cần đối chiếu xem làn da có những vấn đề này không mà tìm cách khắc phục nó là ok.
Với vấn đề da tiết dầu quá mức, nếu như chúng mình đã làm sạch da cẩn thẩn, sử dụng các sản phẩm chuyên dùng kể giúp da kiểm soát dầu như viên uống bổ sung kẽm, silic mà da vẫn có hiện tượng đổ dầu, đặc biệt là đổ dầu vào sáng sớm mới ngủ dậy hoặc trưa và giữa chiều. Nhiều khả năng, da chúng mình chưa được bổ sung ẩm đầy đủ. Điều cần lưu ý lúc này khi đi mua kem dưỡng ẩm, đó chính là chọn kem có kết cấu mỏng, thấm nhanh tránh gây bí tắc lỗ chân lông nhưng vẫn cần đảm bảo đủ ẩm cho da. Điều dễ nhận thấy kem dưỡng có đổ dưỡng ẩm phù hợp với da dầu, đó là thành phần có HA, alovera, butylen glycol, glycerin, chiết xuất tảo, mật ong, dầu oliu, chiết xuất bơ, dầu roseship oil, các loại dầu thực vật, nước biển sâu…Và những chất này nằm gần đầu bảng thành phần…

Bạn đã biết da dầu nên dùng kem dưỡng da nào chưa

Một số sản phẩm dưỡng ẩm

Da mụn đương nhiên phải tránh gây kích ứng. Các chất dễ gây kích ứng, chúng mình cũng có thể nhìn bảng thành phần của sản phẩm để biết. Các chất càng nằm gần đầu bảng thì nồng độ càng cao, hiệu quả các lớn. Ngược lại, các chất nằm cuối bảng thành phần sẽ có nồng độ vô cùng thấp, thường là parapen và parfum. Da mụn nên tránh:

– Alcohol, chất này trong bảng thành phần thường có đuôi col.
– Parepen, Parfum… Có rất nhiều dạng thức với các tên hóa học khác nhau. Và mình nghĩ không phải ai cũng nhớ được điều này. Vì vậy, để chắc chắn, mọi người chỉ cần so bảng thành phần với kết qquar seach “ thành phần parapen (parfum) nên tránh trong mỹ phẩm.
– Silicone… Thường có đuôi ate…

Đúng là đã có rất nhiều nghiên cứu nói một số chất trong nhóm mình liệt kê trên không gây ảnh hưởng cho da. Nhưng, giữa một sản phẩm hoàn toàn an toàn, với một sản phẩm có thể gây kích ứng, chúng mình phải chọn gì? Cần lắng nghe làn da, xem nó thực sự không hợp điều gì để chọn mọi người ạ. Có làn da không hợp silicone những với alcohol lại hoàn toàn không vấn đề gì.

Lỗ chân lông to bẩm sinh thì chúng mình khó có thể thay đổi được. Tuy nhiên, thông thường với da dầu, lỗ chân to do dầu tiết quá nhiều và bít tắc lỗ chân, làm cho lỗ chân bị đẩy rộng ra.. Điều này làm bề mặt da chúng mình rất không láng mịn. Ngoài việc làm sạch da, chúng mình cũng nên chọn sản phẩm dưỡng da có tác dụng se khít lỗ chân lông.

Trị thâm, chắc chắn. Thường các sản phẩm trị thâm sẽ đi kèm với khả năng dưỡng sáng da do có chứa các chất như vitamin C, vitamin B3, AHA, Ferulic acid, Galactomyces…

GỢI Ý MỘT SỐ SẢN PHẨM KEM DƯỠNG DA PHÙ HỢP VỚI DA DẦU

Su:m 37 Water – full Timeless Water Gel Cream 50ml

1 440 000 VND
Bạn Su:m 37 Water – full Timeless Water Gel Cream này chắc cũng đã quen thuộc vì mình đã giới thiệu trong nhiều bài viết rồi. Bạn ý có kết cấu dạng mỏng, khá nhẹ trên da. Lúc mới mua về, lấy kem ra mình còn sợ bị nặng mặt, khó thấm, nhưng không, đúng tiêu chí của hãng là lành tính và thích hợp với mọi loại da. Không hề có cảm giác bí hay thừa ẩm một chút nào trên da luôn mọi người ạ. Đã thế, bạn ý còn có mùi thảo mộc rất dễ chịu, kiểu relax, vừa đủ để chúng mình cảm thấy thoải mái. Độ dưỡng ẩm của bạn ý, mình nghĩ là phù hợp với da dầu nhé. Sau khi apply, sáng hôm sau nghỉ ngủ dậy, mặt mình không bị đổ dầu tứ tung trên mặt nữa.

Bạn đã biết da dầu nên dùng kem dưỡng da nào chưa

Su:m 37 Water – full Timeless Water Gel Cream

Su:m 37 Water – full Timeless Water Gel Cream khả năng se khít lỗ chân lông của bạn ý, theo mình là có, tuy nhiên không cực kì thần thánh đâu, vì kem dưỡng mà. Chúng mình cũng không nên kì vọng chỉ một mình sản phẩm kem dưỡng mà có thể làm se khít lỗ chân lông được luôn. Thông thường, để se khít lỗ chân lông, mình sẽ dùng bạn ý kèm nước thần Su:m 37 hoặc một sản phẩm chuyên dụng khác.

Chất kem trắng dày

Bạn ý cũng có tác dụng chống lão hóa nữa. Mình cũng sắp bước vào cái tuổi 25, tuổi mà cô gái nào cũng sợ qua đi thì ngày một già, nên trong bất cứ sản phẩm nào, mình đều quan tâm sản phẩm ý có khả năng níu giữ thanh xuân không. Bổ sung ẩm bằng những sản phẩm an toàn, lành tính là một cách cực kì cần thiết để làm điều đó mọi người nhé.

Bạn The History of Whoo Gongjinhyang Seol Whitening & Moisture Glow Cream là kem dưỡng trắng, làm đều màu da, do đó có tác dụng trị thâm cũng khá tốt. Không những thứ, khi dùng trên da, mình cảm thấy khả năng dưỡng ẩm của bạn ý cũng không xoàng chút nào nhé. Cảm giác sau khi apply là sự dễ chịu, không nặng mặt hay là có lớp màng nào trên da hết.

Kem dưỡng trắng da The History of Whoo Gongjinhyang Seol Whitening & Moisture Cream

The History of Whoo xưa nay vẫn luôn nổi tiếng là thương hiệu đắt đỏ và chất lượng bậc nhất Hàn Quốc. Các sản phẩm của Whoo đều rất lành tính, và dịu nhỏ với tất cả các loại da. Dù là kết cấu kem dạng lỏng hay đặc thì hầu như đều cho hiệu quả thẩm thấu khá tốt trên mọi loại da sau một lát massage.

Bạn đã biết da dầu nên dùng kem dưỡng da nào chưa

The History of Whoo Gongjinhyang Seol Whitening & Moisture Cream

Bạn The History of Whoo Gongjinhyang Seol Whitening & Moisture Glow Cream là kem dưỡng trắng, làm đều màu da, do đó có tác dụng trị thâm cũng khá tốt. Không những thứ, khi dùng trên da, mình cảm thấy khả năng dưỡng ẩm của bạn ý cũng không xoàng chút nào nhé. Cảm giác sau khi apply là sự dễ chịu, không nặng mặt hay là có lớp màng nào trên da hết.
Bản thân mình thì thấy bạn này giá khá chát, khả năng dưỡng da tốt, phù hợp nhất với những làn da trên 25 tuổi ^^, đương nhiên dưới 25 tuổi vẫn dùng được nếu tài chính chúng mình cho phép nỳ ^^.

Ngoài ra, mình có thể gợi ý vài cái tên drugstore mà hiệu quả vẫn rất tốt nhé. Những sản phẩm này khả năng chủ yếu là dưỡng ẩm thôi, song một làn da đẹp là một làn da đủ ẩm mà. Chúng mình chỉ cần đảm bảo dưỡng ẩm da đúng cách, là da chúng mình sẽ đẹp hơn mỗi ngày rồi.

Neutrogena Hydro Boost Water Gel Moisturizer 50ml

380 000 VND

Garnier Moisture Rescue Refreshing Gel Cream 50ml

300 000 VND

Gel dưỡng ẩm Clinque Dramatically Different Moisturizing 125ml

660 000 VND đã sale

Aizz, xong rồi ^^. Chúng mình đã chọn được sản phẩm ưng ý nào chưa ^^. Nếu chưa thì hoàn toàn có thể dựa vào một vài gợi ý nhỏ của mình ở trên để chọn ra những sản phẩm khác phù hợp hơn nhé!
Good bye :* :* And See you!

Xem thêm:

1.Kem dưỡng ẩm chống lão hoá Su:m37 Water-full Timeless Water Gel Cream.

2.[Kem dưỡng] Whoo trắng da trị nám Whitening & Moisture Glow Cream

3.Kem dưỡng tái sinh và ngừa lão hoá da Sum:37 Centenica.

    Trả lời

    Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *